27 กุมภาพันธ์ 2553

ลูกชิ้นปลาเก๋าทอด สูตรไร้สารเป็นจุดขาย

'ลูกชิ้นปลาเก๋าทอด สูตรไร้สารเป็นจุดขาย'

ลูกชิ้นทอด, สูตรลูกชิ้นปลาทอด

ลูกชิ้นทอด เป็นของกินเล่น ที่ทำขายได้ ตั้งแต่ ข้างทางถึงร้านอาหาร รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย
และกับยุคนี้ที่กระแสสุขภาพมาแรง ทีม“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูล “ลูกชิ้นปลาเก๋าทอด” ไร้สารพิษ มาเล่าสู่

เพลิน-วาสนา บงกชเกตุสกุล เป็นเจ้าของร้าน “แชมป์ลูกชิ้นปลาเก๋าทอด”ข้างตึกเจ้เล้ง ย่านดอนเมือง
ได้สูตรเด็ด เคล็ดลับ มาจากรุ่นพ่อ และนำมาทำขายเป็นอาชีพเสริมได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งที่มีความคิดในการขาย
ของกิน ก็เพราะ คนเราต้องกินทุกวัน และก็มี สูตรลูกชิ้นปลาเก๋า ที่ไม่เหมือนใคร อยู่แล้ว

“เราสามารถสร้างจุดขายได้ เพราะลูกชิ้นเราใช้เนื้อปลาเก๋าที่มีคุณภาพ มีความหวานอร่อยของ เนื้อปลา
ลูกชิ้นจะไม่แข็ง จนเกินไป กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีวัตถุกันเสีย และไม่ใช้สารบอแรกซ์ เจือปน”


เจ้าของ สูตรรายนี้ บอกอีกว่า ลูกชิ้นปลาต้องอร่อย อย่างธรรมชาติ เน้นคุณภาพ
เริ่มจากคัดสรรเลือก เนื้อปลาเก๋า ที่มีคุณภาพ, แป้งนอก คุณภาพดี, เครื่องเทศ ซึ่งสูตร ลูกชิ้นปลา ที่ทำขายอยู่
จะแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆโดยทั่วไป ที่ทำลูกชิ้นด้วย เนื้อปลากราย
แต่นี่ใช้ปลาเก๋า และจะไม่ผสมแป้งมาก เพื่อหวังผลกำไรมาก ๆ

สำหรับการทำลูกชิ้นปลาเก๋า” ขาย คุณเพลินบอกว่า อุปกรณ์ที่ใช้ หลัก ๆก็มี กระทะ, เตาแก๊ส,
ตะแกรงพักน้ำมัน, ไม้พาย, ถาดสแตนเลส,เครื่องตีลูกชิ้น (เครื่องนวด), เครื่องปั้นลูกชิ้น, กระชอน,
ตะหลิว, มีด,เขียง, ไม้จิ้ม, กระบวย, หม้อต้มลูกชิ้น, กะละมังขนาดต่าง ๆและอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดอื่น ๆ
ลูกชิ้นปลาเก๋าทอด ที่ทำขายจะมี 2 แบบ คือ “แบบนิ่ม” และ “แบบกรอบ”


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาใช้คำพูดที่ สุภาพ ด้วยนะครับ

โปรโมทเว็บฟรี | เผยแพร่แล้ว | โปรโมทเว็บ