16 ธันวาคม 2552

สูตรการทำลูกชิ้นเนื้อ



สูตรการทำลูกชิ้นเนื้อ

เนื้อวัวตรงคอ 1กิโลกรัมมีเอ็นติด มาปั่นให้ละเอียด ผสมน้ำเล็กน้อย





ส่วนผสม
1.เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
2.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ 1 ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ5.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
5.แป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะ
6.ผงฟู 2 ช้อนชา
7.น้ำเปล่า
8.พริกไทยเม็ดบด 1 ช้อนชา
ผสม ส่วนผสมให้เข้ากันแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 4ชม.อย่างน้อย ตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใช้มือบีบลูกชิ้นให้เป็นลูกแล้วเอาช้อนตักใส่หม้อน้ำ ถ้าลูกชิ้นจะลอยขึ้น แสดงว่าสุกแล้ว อาจลองเอามาผ่าตรงกลางดูว่าด้านในของเนื้อสุกรึยังถ้าเป็นสีเดียวกันก็แสดง ว่าสุกแล้ว ทางที่ดีเอามาผ่าดูสักลูกนึงว่าด้านในเป็นสีเดียวกันก็โอเคแล้ว เอาไปแช่น้ำเย็นๆ สักพัก พอลูกชิ้นเย็นแล้วก็ เป็นอันใช้ได้ หรือแบ่งเก็บแช่ช่องแข็งเก็บได้นาน


ขอขอบคุณ Promotewebfree.com dek5.com promoteshopfree.com

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ8 มกราคม 2553 เวลา 21:16

    ขอบคุณค่ะสำหรับสูตรการทำลูกชิ้น ซื่้งมีวิธีการทำไม่ยุ่งยากมากนัก ขอบคุณจริงๆ ค่ะ
    จาก คนไกลถิ่น

    ตอบลบ

กรุณาใช้คำพูดที่ สุภาพ ด้วยนะครับ

โปรโมทเว็บฟรี | เผยแพร่แล้ว | โปรโมทเว็บ